htc_logo
bia_web1
nha1
nha2
nen1
nen2
nen3
i_home
binh_phuoc
maxresdefault
h00001
h0002
banner-22122020-1
11111
h003
ddaf54305a78a826f1691
db3c895f871775492c063
ba1
ba3

Nâng cao Trách nhiệm của Ban quản lý chung cư trong phòng chống dịch COVID-19

    Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban quản lý tại các khu chung cư cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cư dân, cụ thể:

- Hướng dẫn, nhắc nhở cư dân, khách đến thăm và làm việc, nhân viên, người lao động thực hiện đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét; hạn chế tụ tập đông người tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nhà chung cư.

- Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với khu vực không gian chung tối thiểu 2 lần/ngày; đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bảng điều khiển thang máy, cabin thang máy... khử trùng ít nhất 2 lần/ngày.

- Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí thuận tiện, xà phòng tại các khu vệ sinh.

- Hạn chế tổ chức các sự kiện có tụ tập đông người tại khu vực sinh hoạt chung. Trường hợp thực sự cần thiết phải yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và các biện pháp đảm bảo an toàn như hướng dẫn tại các cuộc họp.

- Ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày giờ đến thăm của khách và chủ căn hộ. Không cho khách có biểu hiện: sốt, ho, khó thở vào nhà chung cư và thông báo với cơ quan y tế địa phương.

- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

- Yêu cầu chủ căn hộ thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú, tạm vắng khi có khách đến lưu trú.

- Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cư dân.

1

Với áp lực công việc rất lớn để đồng hành cùng cư dân đòi hỏi các BQT tòa nhà phải cố gắng các công ty quản lý phải trách nhiệm quan tâm đến các nhân viên của mình - luôn chuẩn bị đủ nguồn kinh phí, nhân sự để đảm bảo hoạt động được liên tục trong mùa dịch kéo dài.

------

công ty TNHH Dịch vụ quản lý tòa nhà HTC Sài gòn